UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH KHI TẬP GYM [P3]

25 /082017

UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH KHI TẬP GYM [P3]

NHỮNG THỨ KHÔNG NÊN UỐNG KHI TẬP GYM

Có nhiều bạn quan tâm tới vấn đề có nên uống nước tăng lực, nước có ga hay nước muối khoáng quá trình tập luyện hay không? 

Nước tăng lực, nước ngọt

Hầu hết những sản phẩm này đều có chứa hàm lượng đường lớn, nhiều khi có thể làm giảm hiệu quả luyện tập của bạn do kích thích cơ thể tăng cường tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra, một số loại nước tăng lực còn chứa một số chất kích thích thần kinh giúp người tập trở nên hưng phấn khi thực hiện các bài tập, tuy nhiên đó hoàn toàn chỉ là đánh lửa cảm giác, có khả năng gây hại tới sức khỏe nếu uống nhiều.

Trong nước ngọt và nước tăng lực chứa nhiều đường nhưng chúng chẳng có chất điện giải nào (Natri, kali,…) mà có thể mang bệnh béo phì, tiền đái tháo đường vào người. Dùng nhiều đường còn làm tăng cảm giác chán ăn của bạn, ảnh hưởng đến bữa ăn sau giờ tập luyện.

Rượu và đồ uống có cồn

Một chút rượu trong cuộc vui có thể khiến bạn thêm phấn chấn. Tuy nhiên nó thực sự có hại đối với sự phát triển cơ bắp trong cơ thể. Với những nghiên cứu khoa học thì rượu là tác nhân làm giảm Testosterone trong cơ thể bạn một cách nhanh chóng. Uống rượu được cho là nguyên nhân làm mất cơ bắp của rất nhiều bạn tham gia tập thể hình.

Rượu làm giảm Testosterone. Làm giảm sự phát triển của cơ bắp. Làm giảm hiệu ứng đốt mỡ tuyệt vời của testosterone trong cơ thể chúng ta. Tất nhiên, không ai có ý định uống rượu trước khi tập thể hình. Nhưng trong những cuộc vui bắt buộc phải sử dụng rượu, hãy thêm 1 lát chanh vào ly rượu. Điều này sẽ làm trung hòa lượng cồn, giảm bớt tác hại đối với cơ bắp của bạn.

Cà phê

Cà phê gây ức chế thần kinh, có thể tạo cho bạn cảm giác tỉnh táo trong một thời điểm, tuy nhiên việc quá lạm dụng cafe sẽ khiến bạn thổi bay công sức tập luyện thể hình bấy lâu nay chỉ trong thời gian ngắn.

Việc uống nước khi tập gym rất cần thiết, hãy cùng 123 GYM uống nước đúng cách, đúng lúc, đúng loại để đạt được kết quả tập luyện tốt nhất nhé! 

-ST-

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Cơ sở 1: Tầng 4, 5 – Số 19 lô 7B (đối diện lô 22), Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

  • Cơ sở 2: Tầng 4, khu chăm sóc sức khỏe Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, Hải Phòng.

  • Cơ sở 3: Tầng 3, tòa nhà 123 GYM, khu đô thị Quang Minh Green City, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.