TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ KHI TẬP THỂ HÌNH

25 /082017

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ KHI TẬP THỂ HÌNH

Giấc ngủ đóng một vai trò trong sự tổng hợp protein, việc phát hành của GH và cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết cho một ngày trong phòng tập thể hình.
Nên bạn hãy đọc bài viết dưới đây và quý trọng giấc ngủ.

Tầm quan trọng của giấc ngủ với thể hình

Thể hình thành công đòi hỏi rất nhiều so với chi tiêu vô số giờ tại phòng tập thể hình. Để đạt được khối lượng cơ nạc, bạn cũng cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh và phần còn lại phong phú cho cơ bắp của bạn để phục hồi và phát triển.Chính xác bao nhiêu giấc ngủ bạn cần có thể thay đổi cho mỗi người. Nhưng thiếu ngủ sẽ có tác động tiêu cực đến tăng trưởng cơ bắp của bạn và khả năng nỗ lực tốt nhất của bạn ra tại phòng tập thể hình.

1 - Sản xuất cortisol
Cortisol là một nội tiết tố trong cơ thể của bạn mà tuyến thượng thận của bạn khi bạn phát hành huấn luyện nặng. Theo Hiệp hội Thể thao quốc tế, chức năng cortisol như một truy cập với testosterone, hormone tăng trưởng của con người và kích thích tố xây dựng cơ bắp khác bằng cách phá vỡ các mô cơ bắp của bạn để phát hành các axit amin cho năng lượng. Đại học bang Washington khuyên rằng thời gian dài mất ngủ có thể dẫn đến nồng độ cortisol tục nâng, mà rất nhiều có thể cản trở sự tiến bộ thể hình của bạn.

2 - Cửa hàng glycogen
Glycogen là hình thức của đường mà các cửa hàng cơ thể của bạn cho cơ bắp của bạn để sử dụng như năng lượng sau. Bạn có thể dễ dàng nhất đạt được glycogen để sử dụng sau bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu carbohydrate. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được đủ lượng giấc ngủ cho cơ thể của bạn, bạn có thể bắt đầu làm chậm như thế nào bạn lưu trữ glycogen. Điều này có nghĩa rằng khi làm việc tiếp theo của bạn, bạn có thể hết nhiên liệu giữa chừng. Điều này không chỉ hạn chế khả năng của bạn cho một thói quen tập thể dục hiệu quả, nhưng nó cũng có thể làm tăng sản xuất của cơ thể của cortisol như chủng để tìm một nguồn năng lượng thay thế.

3 - Hormone tăng trưởng
Hormone tăng trưởng của con người, hoặc HGH, là một trong những hormone quan trọng nhất phiên bản cơ thể của bạn để hỗ trợ trong phục hồi cơ bắp và tăng trưởng. Theo “Chế độ xây dựng phòng tập thể dục Đào tạo Vàng và hệ thống dinh dưỡng” cuốn sách, mức HGH trong máu của bạn đang ở mức cao nhất của họ khoảng hai giờ sau khi bạn đi vào giấc ngủ. Có trình độ cao, bền vững của HGH trong máu của bạn tăng khả năng cơ bắp của bạn để hấp thụ axit amin từ protein, do đó tạo điều kiện cho tăng trưởng cơ bắp hơn. Vì vậy, bỏ lỡ giấc ngủ của bạn có thể chống lại các lợi ích tiềm năng của chế độ ăn uống nghiêm ngặt thể hình của bạn.+ Chú ý: HGH là viết tắt của Human Growth Hormone ( còn gọi là Somatotropin).
 

4 - Đồng bằng sóng ngủ
Khi bạn ngủ, cơ thể bạn bước vào giai đoạn khác nhau của phần còn lại. Giai đoạn thứ tư của giấc ngủ được gọi là đồng bằng sóng giấc ngủ, và điều này là khi cơ thể sản xuất hầu hết các kích thích tố xây dựng cơ bắp.Thể thao sinh lý học tiến sĩ David Ryan khuyên bạn nên ngủ 4,5, 6, 7,5 hoặc 9 giờ mỗi đêm. Bằng cách ngủ một trong những khoản thời gian, bạn sẽ tối đa hóa số lần bạn nhập vào đồng bằng sóng giấc ngủ và bạn sẽ thức dậy trong một giai đoạn của giấc ngủ nhẹ hơn, do đó bạn cảm thấy được nghỉ ngơi vào buổi sáng. Nếu bạn có kế hoạch giấc ngủ của bạn không chính xác và thức dậy khi bạn đang ở trong một giai đoạn của giấc ngủ sâu, bạn có thể sẽ cảm thấy lảo đảo vào buổi sáng. Nếu bạn đi đến phòng tập thể dục vào buổi sáng trước khi bắt đầu thói quen hàng ngày của bạn, có một cảm giác chếnh choáng có thể dẫn đến một hiệu suất kém với cử tạ. Nó cũng có thể làm cho bạn có hình thức cẩu thả trong các bài tập của bạn, làm tăng đáng kể cơ hội của bạn cho một chấn thương có thể bên lề đào tạo thường xuyên của bạn hoàn toàn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Cơ sở 1: Tầng 4, 5 – Số 19 lô 7B (đối diện lô 22), Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

  • Cơ sở 2: Tầng 4, khu chăm sóc sức khỏe Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, Hải Phòng.

  • Cơ sở 3: Tầng 3, tòa nhà 123 GYM, khu đô thị Quang Minh Green City, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.