Phòng tập Hatha Poorna tại Hải Phòng

07 /012018

Phòng tập Hatha Poorna tại Hải Phòng

Phòng tập Hatha Poorna uy tín tại Hải Phòng

Hatha Poorna hiện là một trong số những trường phái yoga được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu về Hatha Poorna tại 123 GYM nhé.

1. Tìm hiểu về Hatha Poorna là gì?

Phần tập trung cơ bản của Hatha yoga là sự hợp nhất trí óc và cơ thể nhờ vào những động tác của tư thế, ý thức hơi thở và thư giãn. Các phương pháp thiền có thể luyện Hatha yoga để tăng sức mạnh, độ dẻo, học cách làm cho cơ thể cân bằng và cải thiện sức khỏe và hạnh phúc.
Hatha Poorna Yoga không chỉ đơn thuần là các tư thế hay các bài tập thể chất. Bởi theo nghĩa gốc, Hatha Yoga nhằm ám chỉ sự luyện tập mang lại sự điều hòa giữa hai nguồn năng lượng chính trong cơ thể người – năng lượng của mặt trăng và năng lượng của mặt trời.

Phòng tập Hatha Poorna tại Hải Phòng

2. Một số kiểu Hatha Poorna Yoga mà bạn cần biết

Ashtanga yoga
Đây là loại Hatha yoga mang tính thể thao nhiều nhất, bao gồm một chuỗi bài tập về tư thế và hơi thở để hâm nóng cơ thể và toát mồ hôi để thải những chất độc. Phòng tập Ashtanga yoga phải luôn giữ ở nhiêt độ gần 70 độ đến  105 độ F để cho cơ bắp mềm mại.

Kripalu yoga
Điểm quan trọng của kiểu yoga này là làm sao xử lý trí óc và cơ thể cân bằng nhau.
Khi luyện kiểu Kripalu yoga thì phải tiến hành qua 3 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là phải tập trung làm sao cho cơ thể ở trạng thái thăng bằng, thở và cử động, không cần quan tâm đến thời gian giữ tư thế bao lâu. Giai đoạn hai thì có thể sử dụng thiền để duy trì tư thế lâu hơn. Giai đoạn ba và cũng là giai đoạn sau cùng là dùng thiền để làm cho cơ thể cử động theo bản năng từ vị thế này sang vị thế khác, tùy thuộc vào lúc đó người tập cảm thấy nên làm gì.
Sivananda yoga
Loại Hatha yoga này bao gồm một loạt 12 tư thế: Đứng bằng đầu, Đứng bằng vai, Cái cày, Con cá, Ngồi vặn người ra phía trước, Rắn hổ mang, Hoa sen, Cây cung, Vặn xương sống, Con quạ, Đứng khom người ra phía trước và Tam giác. Kiểu Sivananda yoga này dựa trên 5 nguyên tắc: Tập đúng cách, thở đúng cách, thư giãn đúng cách, chế độ ăn uống đúng cách và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và thiền.

Phòng tập Hatha Poorna ở Hải Phòng

Bikram yoga
Là kiểu yoga được rất nhiều người thích. Kiểu yoga này bao gồm trình tự 26 tư thế, mỗi tư thế phải được thực hiện trong khoảng từ 20 đến 30 giây. Nhiệt độ phòng tập phải gần từ 105 độ F và độ ẩm 60% để đảm bảo cơ thể dẻo dai.
Integral yoga
Kiểu yoga này bao gồm các phương pháp thở, thiền và thư giãn, nhấn mạnh đến một chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng và phục vụ cho con người. Những người luyện kiểu yoga này tin rằng mục đích của tư thế lại quan trọng hơn là việc hoàn thiện một tư thế.
Iyengar yoga
Iyengar yoga nhằm mục đích tạo sức mạnh và sức chịu đựng, kích thích thư giãn, tăng độ dẻo và giảm các bệnh.
Kundalini yoga
Kiểu yoga này thì đòi hỏi người tập phải tập các tư thế, thở, tụng và thiền để làm cho năng lượng di chuyển đều khắp nơi trong cơ thể, nhất là dọc xương sống.
Viniyoga
Viniyoga bao gồm những tư thế nhẹ nhàng và thư giãn. Thay vì cố thực hiện dáng dấp cho hoàn hảo thì khi tập Viniyoga sao cho đúng với nhu cầu và khả năng của mình là được rồi.

 

Tìm hiều kĩ hơn về  các bài tập Hatha Poorna tại 123 GYM  ở 3 cở sở uy tín của chúng tôi: 

- Cơ sở 1: Tầng 4, 5 – Số 19 lô 7B (đối diện lô 22), Lê Hồng Phong, Hải Phòng.
Điện thoại: 01657.556.801
- Cơ sở 2: Tầng 4, khu chăm sóc sức khỏe Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, Hải Phòng.
Điện thoại: 0904.011.469
- Cơ sở 3: Tầng 3, tòa nhà Media Mart, khu đô thị Quang Minh Green City, Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Điện thoại: 0931.238.898 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Cơ sở 1: Tầng 4, 5 – Số 19 lô 7B (đối diện lô 22), Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

  • Cơ sở 2: Tầng 4, khu chăm sóc sức khỏe Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, Hải Phòng.

  • Cơ sở 3: Tầng 3, tòa nhà 123 GYM, khu đô thị Quang Minh Green City, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.