MỘT SỐ LỜI KHUYÊN HOÀN HẢO CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU TẬP YOGA

25 /082017

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN HOÀN HẢO CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU TẬP YOGA

Khi bắt đầu tập luyện Yoga, tất cả những người tập giống như những viên ngọc thô đang chờ đợi để được gọt giũa để trở nên đẹp đẽ nhất có thể. Giống như bắt đầu bất kỳ hoạt động nào, khi bắt đầu luyện tập Yoga bạn sẽ băn khoăn với những gì đang diễn ra trong khoảnh khắc đó, nhưng đến khi bạn bắt đầu bắt được nhịp, bạn sẽ có được món quà hết sức xứng đáng cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng nhất sẽ giúp bạn trở nên tự tin và hào hứng hơn khi bắt đầu tham gia lớp Yoga đầu tiên.

Hãy ý thức rằng mình là người mới bắt đầu

Rất nhiều người bắt đầu tham gia vào lớp học Yoga với rất nhiều kỳ vọng. Đó chính là một ý nghĩ sai lầm cho người mới bắt đầu. Khi bạn ở điểm xuất phát, bạn sẽ chưa biết được nhiều khái niệm, cũng như không biết được tư thế nào bạn có thể thực hiện, tư thế nào không thể. Bạn sẽ nhìn xung quanh bạn tập của mình và cảm thấy bị thất vọng về bản thân vì không đạt được kỳ vọng đó. Lời khuyên ở đây là hãy thư giãn, làm mọi việc từng bước một. Yoga không phải là một cuộc thi hay cuộc cạnh tranh nào cả, nó là hành trình giúp bạn khám phá bản thân để ngày một khỏe hơn, yêu đời hơn.

Không nên ăn gì ngay trước lớp học

Yoga được thực hành tốt nhất khi bụng đói. Dạ dày của bạn sẽ thấy nó rất khó chịu nếu bạn cố gắng làm xoắn hoặc chuyển động nhanh chóng trong khi nó đang phải tiêu hóa một cái gì đó. Nhiều giảng viên đề nghị ăn ít nhất một giờ trước khi thực hành. Tuy nhiên, nếu bạn không thể, hãy ăn một thứ nhẹ nhàng giống như quả chuối ít nhất 20 phút trước giờ học.

Hãy có mặt sớm trước giờ học

Bạn sẽ thích có mặt ở phòng tập 10 phút trước giờ bắt đầu. Điều này giúp bạn có thể thư giãn và chuẩn bị tốt hơn về tâm trạng để đón nhận được nhiều nhất.

Hãy tin tưởng vào người hướng dẫn của bạn

Người hướng dẫn của bạn là một chuyên gia, hãy tin tưởng bản năng của họ, họ có lý do để sắp xếp từng vị trí. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với họ, hãy điều chỉnh thân thể theo cách của bạn, hãy biết rằng bạn có thể chấp nhận không thoải mái với điều đó – họ sẽ tôn trọng phán quyết của bạn. Là người mới bắt đầu yoga không có nghĩa là bạn phải cảm thấy không thoải mái.

Hãy thư giãn và tận hưởng!

Mang theo một số vật dụng

Bạn có thể mang theo cho mình một chiếc khăn thấm mồ hôi vì khi tập sẽ ra nhiều mồ hôi. Và cũng đừng quên mang theo một số thứ khác như kẹp tóc để giữ cho bạn gọn gang khi tập nha.

Hãy tập trung

Tập trung vào cách thở là điều quan trọng nhất trong Yoga. Điều này giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng. Ngay khi bạn thấy mình đang xao lãng, hãy hít thở thật sâu để tập trung trở lại.

Hãy dừng lại một chút nếu cần thiết

Điều quan trọng nhất, bạn cần phải nhớ rằng mình là người mới bắt đầu. Vì thế bạn có thể bỏ qua một số tư thế khó trên lớp. Trong thời gian đợi những tư thế mới, hãy tập trung vào hơi thở của mình ở tư thế em bé. Bạn không bao giờ cần phải lo lắng về sự phán xét hay đánh giá của người khác. Hãy lắng nghe cơ thể, từng bước một, bạn sẽ trở nên tốt hơn đầy kinh ngạc.

-ST-

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Cơ sở 1: Tầng 4, 5 – Số 19 lô 7B (đối diện lô 22), Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

  • Cơ sở 2: Tầng 4, khu chăm sóc sức khỏe Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, Hải Phòng.

  • Cơ sở 3: Tầng 3, tòa nhà 123 GYM, khu đô thị Quang Minh Green City, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.