HƯỚNG DẪN THỰC ĐƠN GIẢM CÂN VỚI ỨC GÀ NHANH VÀ HIỆU QUẢ

03 /102017

HƯỚNG DẪN THỰC ĐƠN GIẢM CÂN VỚI ỨC GÀ NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Ức gà là một trong số những thực phẩm được đưa vào danh sách thực phẩm giảm cân tốt nhất được thế giới công nhận. Để giảm cân, bạn cần hạn chế tinh bột, dầu ăn, mỡ  động vật vì thế thực đơn giảm cân với ức gà là một lựa chọn hợp lý nhất.

Ức gà chưa rất ít chất béo nên bạn không cần phải lo lắng về lượng mỡ đưa vào cơ thể. Dùng ức gà trong các bữa ăn sẽ giúp chuyển hóa mỡ dạng cô đặc, đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Thịt ức gà rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món lạ, hợp khẩu vị.

Thực đơn giảm cân với ức gà

  • Bữa Sáng: 1 miếng ức gà, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang
  • Bữa Trưa: 1 miếng ức già, 1 củ khoai lang và rau súp
  • Bữa phụ: Tối đa 10 quả cà chua bi
  • Bữa Tối: 1 miếng ức gà và 1 củ khoai lang

Ức gà có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ ở dạng cô đặc như đã nói ở trên. Trong khi đó, khoai lang chứa hàm lượng tinh bột chỉ bằng 1/3 so với cơm, 1/2 so với khoai tây và hoàn toàn không chứa chất béo cũng như cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

Các món ngon với ức gà

Lưu ý: để có thể giảm cân hiệu quả khi thực hiện các món ăn với ức gà bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu.

1. Ức gà nướng

Nguyên liệu:

  • 300g ức gà
  • Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

Cách thực hiện:

  • Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.
  • Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn.
  • Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay và dùng tay bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

2. Ức gà hấp

Ức gà bỏ da hấp là một món bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn. Với món gà hấp bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tùy khẩu vị.

3. Salad ức gà sữa chua

Nguyên liệu:

  • 4 trái nho
  • 2 trái cà chua bi
  • 1 cây salad
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 80gr ức gà.

Cách thực hiện:

  • Ức gà bỏ da, luộc chín xé nhỏ.
  • Cắt đôi nho và cà chua bi. Salad rửa sạch để ráo nước sau đó cho ra dĩa hoặc tô. Trang trí cà chua xung quanh. Cho ức gà đã xé vào chính giữa. Cuối cùng cho sữa chua không đường lên phần ức gà. Thế là bạn có món salad ức gà nhanh gọn, thơm ngon như ý rồi.

4. Cà rốt ức gà

Cà rốt có nhiều chất xơ kết hợp với ức gà ít chất béo là một món ăn tuyệt vời để giảm cân. Hãy dùng bữa ăn tối với 2-3 củ cà rốt hoặc ức gà luộc, rán tùy theo sở thích của bạn.

Nếu ăn khoai lang cảm thấy ngán như khẩu phần đã nói ở trên bạn có thể thay thế bằng cà rốt xen kẽ trong các bữa ăn.

5. Ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu:

  • Ức gà, thái hạt lựu
  • ⅓ chén bột bắp
  • 1 chén nước
  • 2-3 muỗng canh tương ớt (tùy thuộc bạn muốn ăn cay thế nào)
  • 5 muỗng canh nước tương
  • 2-3 muỗng canh mật ong (tùy thuộc vào cách bạn muốn nó ngọt)
  • Gia vị: đường, muối,…

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp 1 chén nước, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều. Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan, các bạn cho nước bột bắp vào trong chảo và khuấy cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại. Sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.
  • Cho 1 cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, phi vàng tỏi thì cho ức gà thái hạt lựu vào xà xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn. Khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Nếu dư nước sốt bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để quá lâu. Tốt nhất bạn nên tính lượng ức gà cần ăn trong 1 ngày và thực hiện nấu ăn một lượt.

6. Ức gà xào nấm gừng

Nguyên liệu:

  • 2 miếng ức gà
  • Nấm khô, gừng một ít
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 tép tỏi đập dập
  • Tiêu, muối, đường

Cách thực hiện:

  • Nấm khô rửa và ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra để ráo.
  • Ức gà cắt thành từng lát vừa ăn. Gừng cắt sợi.
  • Dầu mè + gừng + tỏi cho vào chảo xào thơm, cho thịt gà nấm vào xào tiếp.
  • Nêm thêm chút muối + đường, nhanh tay xào gà, tránh gà bị cháy khét.
  • Bột bắp hòa với nước cho vào chảo. Nước ít hay nhiều tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

7. Ức gà chiên sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 250g thịt ức gà
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh đường
  • Nửa muỗng canh nước chanh
  • Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng
  • Ngò

Cách thực hiện:

  • Nước xốt: Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều. Nấu sôi lên. Nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích. Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt.
  • Thịt gà: Thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột bám đều lên thịt.
  • Cho vào chảo dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo.
  • Cuối cùng cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong. Ăn nóng.

8. Ức gà sốt kem

Nguyên liệu:

  • 350g thịt ức gà làm sạch
  • 2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 200ml kem tươi
  • 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh bơ lạt, 1 lát chanh, 1 muỗng canh dầu ăn, một ít lá thơm (lá bay leaf nếu có), lá húng tây.
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm và một ít tiêu xay.

Cách thực hiện:

  • Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Cho vào nước sôi luộc với chút muối khoảng 10 phút.
  • Ức gà cắt miếng to, củ hành băm nhỏ.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cho nóng, tiếp theo cho hành vào xào thơm.
  • Cho thịt gà và lá thơm, tiêu vào trộn đều.
  • Tiếp tục cho cà rốt đã luộc chín vào. Xào thêm khoảng 3 phút cho thịt gà săn lại.
  • Cho bơ, kem và lòng đỏ trứng gà đánh tan vào nồi. Nấu tiếp khoảng 5 phút cho gà chín, trước khi tắt bếp vắt nước chanh vào. Thêm bột nêm và nêm nếm lại cho vừa ăn.

9. Ức gà nấu nước cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Ức gà bỏ da, xương
  • 1 quả chanh (Chanh tây)
  • 150ml nước cốt dừa
  • Dầu ăn (Tốt nhất là dầu ôliu)
  • 4 cây hành lá, cắt khúc 2.5cm, ớt xanh thái nhỏ
  • Rau mùi

Cách chế biến:

  • Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.
  • Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo chừng 3-4 phút, đến khi miếng thịt gà vàng.
  • Thêm ớt, để 1 phút, rồi cho nước cốt dừa, nửa phần hành cắt khúc đã chuẩn bị, nấu 1-2 phút.
  • Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc chỗ hành còn lại và rau mùi lên, thưởng thức.

Với 9 món trong thực đơn giảm cân ức gà chắc chắn đã đem đến cho bạn một thực đơn đa dạng. Vừa có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời với ức gà, vừa có thể giảm cân. Lưu ngay công thức bạn nhé!

-ST-

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Cơ sở 1: Tầng 4, 5 – Số 19 lô 7B (đối diện lô 22), Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

  • Cơ sở 2: Tầng 4, khu chăm sóc sức khỏe Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, Hải Phòng.

  • Cơ sở 3: Tầng 3, tòa nhà 123 GYM, khu đô thị Quang Minh Green City, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.