Ashtanga Yoga Tại Hải Phòng

12 /122017

Ashtanga Yoga Tại Hải Phòng

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ ASHTANGA YOGA ?

Ashtanga Yoga là một trong rất nhiều những thuật ngữ chúng ta thường nhắc tới khi tập Yoga. Và hãy cùng tìm hiểu xem nó có nghĩa là gì nhé!

Ashtanga Yoga là gì?

Trong tiếng Phạn, Ashtanga Yoga có nghĩa là 8 nhánh của Yoga, trong đó Asht có nghĩa là 8, còn Anga có nghĩa là thân thể, các bộ phận của cơ thể con người. 
Ashtanga Yoga còn có tên gọi khác là Patanjali Yoga hay Raja Yoga, là tập hợp các tư thế yoga mạnh mẽ, tập trung chủ yếu vào việc thống nhất hơi thở với những chuyển động nhanh, nhằm làm sạch và lưu thông khí huyết, giải tỏa stress, tăng cường sức khỏe cho người tập.

 

Ashtanga Yoga Tại Hải Phòng

Tập Ashtanga Yoga có lợi ích gì?

Như trên chúng tôi cơ đề cập, tập Ashtanga Yoga rất tốt cho tinh thần cũng như thể lực của người tập:
-    Tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp.
-    Tăng cường sức khỏe từ bên trong
-    Tăng sự linh hoạt 
-    Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái tối đa.

8 nhánh của Ashtanga cụ thể là gì?

8 nhánh của Ashtanga yoga cụ thể như sau:
1- Yama (Điều khiển): Đây được xem là phần quan trọng nhất trong Yoga. Yama yêu cầu người tập cần phải có các tố chất như: chân thật, trong sạch (không bạo lực, không trộm cắp, tâm hồn trong sáng, không chiếm đoạt và mong muốn sở hữu những gì không phải của mình). Đây là những phẩm chất cơ bản nhất của người đang tập yoga và mong muốn tập yoga.
2- Niyama (Quy tắc ứng xử): nếu như Yama ở trên bao gồm các chuẩn mục đạo đức mang tính xã hội thể hiện bên ngoài thì Niyama lại là cách luyện tập hướng tới những thứ nội tạo bên trong, giúp ích cho vệc ngồi thiền định sâu, nó bao gồm sự trong sạch bên trong tâm hồn, tinh thần.
3- Asana (Tư thế): Asana là các tư thế tập Yoga mà người tập cần thực hành và trải nghiệm trong suốt quá trình tập Yoga. Trong tiếng Phạn, Asana có nghĩa là các tư thế Yoga nhằm mang tới cho người tập sức khỏe dẻo dai, tinh thần thư thái tối đa nhất.

Ashtanga Yoga Hải Phòng

4- Pranayama (Kiểm soát hơi thở): Pranayama chính là hình thức tập trung và kiểm soát hơi thở, nhằm mục đích chính là lưu trữ năng lượng hỗ trợ cần thiết khi thiền. Trong yoga, hơi thở bao gồm khí bên ngoài và bên trong cơ thể, giữa con người và vũ trụ.
5- Pratyahara (Làm chủ cảm xúc): Kiểm soát và khống chế các giác quan của bản thân, tập trung vào bên trong cơ thể, tránh được những tác động của thế giới bên ngoài trong quá trình tập.
6- Dharana (Tập trung): Đây là sự kết hợp của 2 bước là Asana và Pranayama, điều đó có nghĩa là khi cơ thể được khỏe mạnh và khí huyết lưu thông bởi hơi thở thì việc tập trung vào công việc hiện tại sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn tránh được sự phân tâm bởi mọi thứ xung quanh.
7- Dhyana (Thiền định): Đây là cấp độ cao nhất của sự tập trung, đảm bảo người tập không bị gián đoạn. Toàn bộ hơi thở, cơ thể cũng như cảm giác đều tập trung vào 1 vật thể hoặc hình ảnh nào đó, tâm tịnh tới mức không suy nghĩ một thứ gì khác trong quá trình tập.
8- Samadhi (Trạng thái phúc lạc): đây là trạng thái cao nhất của sự thiền định mà bất kỳ người tập yoga nào cũng luôn hướng tới. Đây là sự hấp thụ cân bằng, toàn bộ cơ thể và các giác quan đều trong tình trạng thiếp đi nhưng tâm trí thì hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được mọi thứ xung quanh.

Với những giải thích trên, bạn đã hiểu Ashtanga Yoga là gì và cụ thể như thế nào rồi đúng không?

Tìm hiểu khác:

Phòng tập yoga tại Hải Phòng

Dụng cụ tập gym tại nhà ở Hải Phòng

Zumba tại Hải Phòng

 

Nếu không thể tự mình tập yoga ở nhà, hãy tới 123 GYM để được các huấn luyện viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ bạn tập chuẩn nhất tại:

- Cơ sở 1: Tầng 4, 5 – Số 19 lô 7B (đối diện lô 22), Lê Hồng Phong, Hải Phòng.
Điện thoại: 01657.556.801
- Cơ sở 2: Tầng 4, khu chăm sóc sức khỏe Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, Hải Phòng.
Điện thoại: 0904.011.469
- Cơ sở 3: Tầng 3, tòa nhà Media Mart, khu đô thị Quang Minh Green City, Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Điện thoại: 0931.238.898

 

 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Cơ sở 1: Tầng 4, 5 – Số 19 lô 7B (đối diện lô 22), Lê Hồng Phong, Hải Phòng.

  • Cơ sở 2: Tầng 4, khu chăm sóc sức khỏe Trường Thọ, số 56 Tô Hiệu, Hải Phòng.

  • Cơ sở 3: Tầng 3, tòa nhà 123 GYM, khu đô thị Quang Minh Green City, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.